Bạn đang có nhu cần khóa đào tạo huấn luyện viên thể hìnhphòng tập gym quận 3
 1. Diễn đàn rao chung đã hoạt động hơn 7 năm, cùng với anh em chiến đấu một thời gian khá dài. Với mong muốn hỗ trợ dịch vụ đăng tin chất lượng và hiệu quả hơn. Kể từ ngày 25/10/2017 Chúng tôi sẽ bắt đầu tính phí để hỗ trợ duy trì website hàng năm. Phí được tính như sau: 1 accout :250k/ năm. Lợi ích khi trả phí ( được tạo 10 tài khoản user trên 10 site khác nhau trên hệ thống raochung.com.vn và 1 bài được chèn 3 link). Có thể nói chất lượng hệ thống site rao chung rất tốt, khi các anh em chạy bài cần hỗ trợ gì liên hệ chúng tôi support 24/24. Hotline: 0977.800.810 Danh sách site
  Dismiss Notice

Các nhân tố quyết định chiều cao của trẻ

Thảo luận trong 'Sức khỏe gia đình' bắt đầu bởi suckhoelavang3479, 11 Tháng mười 2017.

 1. suckhoelavang3479

  suckhoelavang3479 New Member

  Tham gia ngày:
  27 Tháng sáu 2017
  Bài viết:
  12
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Giới tính:
  Nữ
  en di truyền
  Yếu tố này phụ thuộc vào chiều cao của bố mẹ. Khi bé 1 tuổi thì trung bình cao 75-76cm. Khi 2 tuổi, chiều cao trung bình của bé sẽ là 86cm. Và theo ước tính chiều cao khi bé 2 tuổi nhân đôi sẽ ra chiều cao trung bình khi bé lớn. Để tính được chiều cao trung bình theo gen di truyền, các mẹ có thể áp dụng công thức dưới đây:
  Chiều cao con trai = ((chiều cao mẹ + 15cm) + chiều cao bố) / 2
  Chiều cao con gái = ((chiều cao bố – 15cm) + chiều cao mẹ) / 2
  Giới tính
  Nhìn mặt bằng chung, thường thì con trai sẽ cao hơn con gái. Tuy cũng có trường hợp ngược lại nhưng chỉ là hi hữu. Hầu hết bé gái sẽ cao thêm khoảng hơn 5,08 cm sau khi dạy thì. Sau đó, họ sẽ đạt được mức chiều cao tối ưu.
  Dinh dưỡng
  Các mẹ cần biết rõ rằng, con không được bổ sung đầy đủ các chất dinh dưỡng cũng là nguyên nhân hạn chế chiều cao của trẻ trong tương lai. Các chất dinh dưỡng đều cần thiết để thúc đẩy sự phát triển của trẻ. Nếu mẹ muốn cho xương của con được chắc khỏe, đừng quên bổ sung vitamin D, sắt, kẽm, canxi trong khẩu phần ăn hàng ngày của trẻ.
  Trẻ gặp vấn đề về rối loạn ăn uống như chán ăn, ăn vô độ cũng ảnh hưởng tới sự phát triển về chiều cao của trẻ, bởi vì lúc đó cơ thể sẽ bị suy giảm các khối dinh dưỡng cần thiết để phát triển. Nếu tình trạng này kéo dài, dẫn đến trẻ bị suy dinh dưỡng và thiếu cân. Bên cạnh đó, mẹ cho con ăn quá nhiều đồ ăn vặt mà quên đi những thực phẩm chính cũng là nguyên nhân khiến con nấm lùn.
  Thể dục thể chất
  Thường xuyên luyện tập thể dục thể thao có tác dụng rất tốt tới sự phát triển thể lực và tăng cường các phản xạ nhanh nhẹn, bền bỉ, dẻo dai. Cha mẹ cần khuyến khích và tạo điều kiện cho trẻ vận động, luyện tập ít nhất một giờ mỗi ngày.
  Sức khỏe
  Sức khỏe cũng là một trong những nhân tố ảnh hướng tới chiều cao của trẻ trong tương lai. Có rất nhiều loại bệnh ảnh hưởng tới sự phát triển chiều cao của bé. Đó thường là những căn bệnh mãn tính.
  Môi trường xã hội
  Yếu tố môi trường và xã hội có ảnh hưởng rất lớn đối với sự phát triển thể lực trẻ em, đặc biệt là phát triển chiều cao. Trẻ dễ bị suy dinh dưỡng thấp còi khi sống trong điều kiện kinh tế xã hội kém phát triển, môi trường thiếu vệ sinh, không đủ nước sạch, thực phẩm không đảm bảo an toàn vệ sinh và chất lượng chăm sóc kém.

  Tìm hiểu thêm về chiều cao của bé tại : https://grow.com.vn/
   

Chia sẻ trang này