Cách phòng tránh những rủi ro khi mua nhà đất

  • Ban quản trị sẽ tiến hành rà soát Spamer, các bài viết không đúng chủ đề sẽ bị xóa sạch, Các spamer cố tình sẽ bị Block IP vĩnh viễn. Chúng tôi xây dựng hệ thống giúp các anh chị, xây dựng chiến dịch marketing và SEO hoàn toàn miễn phí, nên các anh chị hãy tuân thủ các quy định, post đúng chủ đề và nội dung không vi phạm quy định nhà nước Việt Nam. Email hỗ trợ: denguyen.pav@gmail.com

nguyenthuan

Member
2 Tháng một 2018
60
0
6
hoàn cảnh pháp lý, mâu thuẫn, vướng quy hoạch hoặc giá bán cả méo mó thị trường... có khả năng gây thiệt hại cho cả phía bán and bên tậu.
Bà Cao Thị Ánh Tuyết (quận 5, thành phố HCM) đang mua sắm một căn căn hộ để sinh hoạt. Theo thói quen, bà sắm đọc những thông báo mở bán trên báo và địa chỉ xem nhà khi tìm thấy căn bằng lòng. Hành trình tìm chung cư, Theo chị nói, cũng hơi gian nan. hay phải mất 2-3 tháng, bà mới sắm thấy 1 căn phù hợp and nhờ người quen hỏi dùm hồ sơ pháp lý. tới khi có kết quả thì căn căn hộ đã bị bán mất.

>>>>>>>>>>>Xem thêm: Bấm liên kết blog để có thể tham khảo được quy trình mua nhà an toàn hiệu quả hiện nay
2017 Tết Nguyên đán, bà tới coi một căn tương đối đẹp, với vị trí & giá thành phù hợp. Người ra mắt thấy bà thích nên ra sức thuyết phục, cộng thêm sợ vụt mất cơ hội sắm như những lần 2017, bà quyết định đặt cọc lúc chưa kịp thẩm định. đợt ấy, bà bị mất trắng tiền cọc.
"Đặt cọc xong mới vỡ vạc, pháp lý căn chung cư có vấn đề. Mình ko bằng lòng thì phải mất cọc. nhớ tiếc của quá, tôi bệnh tới nhập viện luôn", bà Tuyết nhắc.
Ông Nguyễn Bách (quận 7, thành phố HCM) cũng từng tin tưởng, trả trước tới 90% giá trị một ngôi chung cư ở Quận 4, lúc chưa xác minh những thông tin can hệ đến pháp lý. ko ngờ, sổ hồng căn căn hộ Do người chồng đã mất đứng tên. các con riêng của ông sau ấy tranh chấp tài sản, ngăn chặn giao dịch. Bên cạnh đó, chủ chung cư tự xây cất lấn chiếm thêm phần ko gian công cộng, nên căn hộ không được hoàn công. Vợ chồng ông Bách phải mất hơn 2 năm để đứng ra giải quyết gặp khó khăn mâu thuẫn & tu bổ căn hộ theo giấy phép vun đắp để được sang tay.
"Lúc tìm mình xem nhẹ tới khả năng có mâu thuẫn cũng như giấy phép vun đắp. Chủ căn hộ cũ cũng hứa từ từ khắc phục. Nhưng mình đã trả tiền rồi, người ta đâu có sốt sắng. Mình muốn cấp tốc đc đứng tên chủ quyền chung cư thì phải chấp thuận bỏ thời kì, tiền nong ra để tự làm", ông Bách san sớt.một vài điều kiện khách mua mất cọc hoặc nảy sinh thêm giá thành lúc mua nhà thiếu thẩm định những nguyên tố sự cố. Ảnh: C.H.
>>>>>>>>>>>>>>>>>Xem thêm: Truy cập liên kết blog để có thể hiểu rõ hơn những rủi ro khi mua nhà đất

luật sư Nguyễn Hoàng Phúc - luật sư đoàn tp Hồ Chí Minh đánh giá, ấy là hai trong số phần lớn điều kiện mà người mua gặp thiệt hại khi chọn lựa sản phẩm đầu ra nhà đất mà thiếu sự đánh giá. Qua 8 năm trả lời trong ngành BĐS, ông còn gặp không ít trường hợp khách hàng "tiền mất tật mang" khi tìm nhầm đất trong khu quy hoạch, chung cư chưa hoàn công, đang tranh chấp hoặc bị khiến nhái giấy chứng nhận quyền sử dụng.
"Mua 1 thành phẩm địa ốc mà không giám định đồng nghĩa cùng đánh ván bài may rủi cho tài sản tích lũy 1 đời", ông Phúc đánh giá.
Theo ông Võ Khắc Điệp - Phó tổng giám đốc công ty tiện nghi địa ốc Propzy - ko riêng người mua, người bán cũng có khả năng gặp khó khăn, ví như không biết cách giám định chính căn nhà của mình. Có điều kiện chủ nhà bàn cãi cùng hàng xóm về ranh ma giới đất, nhưng ko phát sinh kiện tụng. đến khi bán chung cư, chuyển nhượng bị chặn lại Vì có mâu thuẫn. Hỏi ra, gia chủ mới biết người hàng xóm từng đi trình báo lên UBND phố và phải Chịu đựng đền bù tiền cọc cho khách mua.

>>>>>>>>>>>Xem thêm: Ấn nhấp chuột tham khảo để biết được việc mua nhà tái định cư có an toàn hay không?

"Việc đánh giá rất nhiều sẽ hỗ trợ gia chủ biết rõ chung cư mình bị những trở ngại gì và mua đến các trạng sư tháo gỡ. khi đây, căn nhà sẽ trở về đúng giá trị thực của nó. So cùng mức giá khắc phục gặp khó khăn pháp lý, người bán lợi hơn cả chục lần khi thành phẩm đã đc đánh giá là sạch, an toàn, sẵn sàng giao dịch", ông Điệp chia sẻ.
Theo trạng sư Nguyễn Hoàng Phúc, lúc này đa phần người dân tham gia tìm bán nhà cũng đã ý thức về tầm quan trọng của việc thẩm định những nguyên tố sự cố. tuy nhiên, trừ các người chuyên đầu tư tậu đi - bán lại, đa phần người dân ít có dịp kinh doanh nhà đất một số dịp trong đời. do đó, họ có sự biết được rằng biết hạn chế về pháp lý (chưa kể luật thay đổi, nâng cấp theo thời gian), về trật tự, giấy tờ tậu bán, đăng bộ, sang tên... đấy là chưa nói các nhân tố về quy hoạch đô thị, tầm giá thực tại từng Thời điểm, những chiêu trò ép giá thành hoặc nâng giá bán, các màn kịch lường đảo giỏi... khiến người mua bán BĐS phải đối mặt với rất nhiều thiệt hại.
"Các giao dịch can hệ tới bất động sản rất phức tạp, đề cập cả với các người đang có không ít năm trong lĩnh vực như tôi. 1 người dân thường nhật hoặc 1 bạn học luật mới ra trường sẽ khá vất vả để giám định bối cảnh pháp lý nhà mặt đất. công việc này yêu cầu người thực hiện phải có kiến thức kỹ năng, chuyên môn, and cả kinh nghiệm", trạng sư cho biết.Việc đánh giá những nhân tố khó khăn của BĐS cần sự phối hợp thực hiện and giám định của cả luật sư và Chuyên Viên ngành bất động sản.Đại diện Propzy - tổ chức dịch vụ BĐS đang khai triển thẩm định đầy đủ địa ốc đầu vào cho biết, để xác định một sản phẩm nhà đất là an toàn và đúng giá trị, khách hàng - bán cần đánh giá đa số 6 hạng mục chính: xác minh nhà chính chủ, kiểm tra sổ hồng, thẩm định tầm giá, rà soát quy hoạch, xác minh tranh chấp, rà soát hoàn công.
Sáu hạng mục trong đó hàng chục nhân tố tìm hiểu, liên quan và tương tác không ít góc độ với nhau. chẳng hạn, để kiểm tra quy hoạch của 1 ngôi nhà, người thực hiện cần liên hệ trực tiếp cùng phòng Tài nguyên và Môi trường hoặc cơ quan địa chính địa phương. điều kiện ngôi nhà đó đang vướng quy hoạch, thì cần giám định lại tầm giá cho phù hợp... Điều này mong muốn sự kết hợp làm cho việc và thẩm định từ các người có kỹ thuật và trong nghề như trạng sư and Chuyên Viên giải đáp.
"Theo tôi, phương pháp thẩm định địa ốc thuần tuý đặc biệt là nhờ tới Chuyên Viên trả lời giỏi. cá nhân cũng có những người khiến cho rất tích cực, nhưng tôi nghĩ nên ưu tiên các công ty trả lời. Do họ vừa có kinh nghiệm về bán hàng vừa có hàng ngũ trạng sư để theo dõi, cũng như có tính trách nhiệm cao hơn", ông Điệp khuyến cáo.