Hành trình mua căn hộ thủ đô từ trắng tay của đôi vk ông chồng trẻ

  • Ban quản trị sẽ tiến hành rà soát Spamer, các bài viết không đúng chủ đề sẽ bị xóa sạch, Các spamer cố tình sẽ bị Block IP vĩnh viễn. Chúng tôi xây dựng hệ thống giúp các anh chị, xây dựng chiến dịch marketing và SEO hoàn toàn miễn phí, nên các anh chị hãy tuân thủ các quy định, post đúng chủ đề và nội dung không vi phạm quy định nhà nước Việt Nam. Email hỗ trợ: denguyen.pav@gmail.com

nguyenthuan

Member
2 Tháng một 2018
63
0
6
Từ mức lương bèo bọt của 1 kỹ sư máy móc vật dụng và viên chức thu ngân, sau 4 năm, vợ ông chồng tôi đã sở hữu 1 căn chung cư rộng 600 triệu đ.
Sau khi đọc xong bài viết của mọi người Tấn Linh san sẻ mức lương 5-10 triệu/tháng, ít người dám mơ đến việc tìm nhà Hà Nội, tôi muốn san sớt mẩu chuyện của vợ ck tôi khi có 1 mức lương thấp nhưng đã có được trong tay 1 ngôi chung cư mong ước của các bạn.
Tôi sinh ra và to lên ở một huyện nghèo của tỉnh tỉnh nghệ an. Sau lúc học kết thúc đại học sinh sống thủ đô, tôi lập nghiệp rồi lấy bà xã, sinh con. nhắc rốt cục sống của các bạn trẻ lúc đấy tương đối chật vật vì tôi chỉ cần 1 kỹ sư sửa máy móc đồ vật với mức lương gần 5 triệu/tháng. Còn vợ tôi thì học về lĩnh vực lưu trữ nên ko xin đc việc làm. Sau 5 lần bảy lượt nộp giấy tờ tại những văn phòng, vợ tôi quyết định mua nhà từ các dự án bán nhà chung cư cầu giấy giá dưới 3 tỷ khiến thu ngân mang đến 1 cửa hàng lớn của thủ đô với mức lương gần 3 triệu đồng/tháng. Tổng mức thu nhập của 2 vợ ông xã tôi khi đấy là gần 8 triệu/tháng.
ví như mọi người biết vun ven, biết ăn tiêu hợp lý và có một tẹo màu đỏ may mắn thì niềm mơ ước để có một ngôi nhà ở thủ đô ko phải khi là niềm mơ ước quá xa vời (Ảnh minh hoạ).


hôn phối được một năm thì bà xã tôi có thai. Vì sức khỏe yếu nên cô đấy phải nghỉ việc nhằm sinh hoạt chung cư an dưỡng. Từ ấy, tiền thuê căn hộ, tiền ăn, tiền bồi bổ, tiền chi phí các mẫu đều nhờ đồng lương còm của mình.
không ưng ý cảnh gia chủ thiếu thốn, tôi ra quyết định nghỉ việc ở tổ chức cũ cũng như xin sang làm cho 1 công ty tư nhân quốc tế với mức lương là 7 triệu đồng/tháng.
Rồi cũng đến lúc vợ tôi cũng sinh con, đồng lương 7 triệu của tôi đem về dù cho có đỡ hơn đối với 5 triệu ngày trước nhưng cũng ko khá rộng bao lăm. đã thế một số lần, con tôi ốm nặng phải đi bệnh viện cấp cho cứu, điều trị.
thời kì bà xã chồng tôi chướng ngại cũng chính là lúc tôi nhận được tin người bác bọn họ của vợ tôi đc cử đi quốc tế làm việc. bác bỏ ko muốn người lạ sinh hoạt trong căn căn hộ mình nên ngỏ ý nhờ vào vợ ck tôi tới sinh hoạt cũng như trông xem mà không lấy bất cứ 1 đồng tiền chung cư.Vì như thế, số tiền đúng ra phải trả mang đến việc thuê căn hộ, vk ck tôi bắt đầu ăn xài những khoản khác.
lúc con tôi được 16 tháng, bà xã tôi khởi đầu đi xin việc khiến cho lại và cũng bởi công việc làm theo ca nên những lúc rỗi rãi, vk tôi bắt đầu tập dượt buôn bán kiếm có thêm mức thu nhập.
buổi sáng sớm, tôi sinh sống nhà trong con còn vợ thì chạy ra chợ mối manh tìm hàng và sau ấy đi cung cấp lại mang đến nhiều cửa hàng, quán ăn mà công ty chúng tôi quen biết.
dựa vào việc kinh doanh đây, mỗi tháng tổng thu nhập của công ty chúng tôi đã được gần 15 triệu. Tôi cố định chi 10 tiệu để gửi tiết kiệm. Số còn sót lại, chúng tôi sử dụng để tạo ra những thị hiếu sinh sống thiết yếu của gia đình.
2 năm trở lại đấy, cơ quan tôi khởi đầu ăn nên khiến cho ra, tôi lại đc tăng lương thêm 1 triệu nữa. cùng với 1 triệu này, vk ck chúng tôi dành ra để nâng cấp cuộc sống.

Sau 4 năm, bà xã ông xã tôi tích góp đc tầm 500 triệu, chúng tôi cũng tham khảo một số dự án bán nhà mặt phố thanh xuân giá 1 tỷ để tham khảo. chúng tôi ra quyết định phân tách nhằm tìm cho chính bản thân 1 căn chung cư chung cư giá thành rẻ xa trung tâm một chút nhằm ổn định gia đình, lạc nghiệp.
Vào năm đó khi Cửa Hàng chúng tôi vừa xin nhập hộ khẩu cùng với chung cư bác bỏ họ hoàn thành cũng chính là lúc tôi tình cờ lướt internet và biết có một dự án nhà ở xã hội thích hợp vốn đầu tư của vợ ck tôi. ko do dự, tôi cũng như vợ đã đến phân tích cũng như làm cho giấy má đăng ký mua nhà. chúng tôi đã tìm một bộ giấy má điền đầy đủ thông tin để qua phố, phố công nhận tôi thuộc diện chưa có căn hộ sinh sống nhằm mua nhà sắp 60m2 cùng với mức giá 11 triệu đồng/m2. cuối cùng, Shop chúng tôi cũng đã ở trong diện xét chuẩn y được mua nhà phường hội.
cùng với số vốn tầm 500 triệu đ cộng với sự giúp đỡ vay vốn từ ngân hàng, tôi sẽ tiến hành vay rộng 150 triệu nhằm tậu căn chung cư với mức trả gốc cũng như lãi mỗi tháng rộng một,5 triệu VND cho thời gian 10 năm. như vậy đi theo tôi tính thì số tiền trả lãi này tôi sẽ trích từ chính khoản lương của mình để trả hàng tháng.
như vậy, sau ít năm kết hôn với khởi đầu công tác là một mức lương thấp, chật vật, lúc này bà xã chồng tôi sẽ xuất hiện 1 căn nhà ước mơ của riêng mình cùng với một cuộc sống mà công ty chúng tôi nhìn thấy khá hài lòng.
Tôi thiển nghĩ, ví như bạn biết vun ven, biết chi tiêu hợp lý và xuất hiện một tí đỏ may mắn thì giấc mơ để sở hữu 1 ngôi chung cư sinh hoạt thủ đô chẳng hề khi là niềm mơ ước quá xa vời.
Chúc các bạn may mắn!