Bạn đang có nhu cần khóa đào tạo huấn luyện viên thể hình và Nếu như bạn muốn ước mơ của mình thành hiện thực tại sao không đến phòng tập yoga tphcm diễn đàn rao vặt hiệu quả
 1. Miến phí cho thành viên tham gia đăng tin, web có độ tin cậy cao và index nhanh các website đăng tin chuyên nghiệp tại: 1. muabangiare.net 2. www.chotin.vn 3.webseo.edu.vn 4.seolink.com.vn
  Dismiss Notice

Paraben là gì? Tại sao nhiều người sợ Paraben trong mỹ phẩm?

Thảo luận trong 'Bí quyết làm đẹp' bắt đầu bởi along2015, 12 Tháng năm 2018.

 1. along2015

  along2015 Member

  Tham gia ngày:
  25 Tháng mười một 2017
  Bài viết:
  75
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  6
  Mỹ phẩm hữu cơ, mỹ phẩm thiên nhiên, mỹ phẩm không cất paraben – những dòng chữ này được ghi trên bao suy bì của nhiều sản phẩm makeup có thể làm chị em bối rối. Vì nguyên nhân này làm cho mọi người chẳng thể quyết định rời của hàng mỹ phẩm mà không tậu thứ gì. Nhưng liệu có đúng là những sản phẩm không chứa paraben tốt hơn những sản phẩm chứa chất này? Chúng tôi đãng quyết tâm Đánh giá điều này và đã xác định được một số điều thú vị. Chúng ta có nên hạn chế xa paraben hay không?
  [​IMG]

  Paraben là gì?

  Paraben là 1 mẫu chất giữ gìn thường được tiêu dùng để ngăn ngừa sự phát triển của vi khuẩn trong giai đoạn sản xuất mỹ phẩm, thức ăn và dược phẩm. Chúng là este của axit para-hydroxybenzoic, 1 hợp chất hóa học thiên nhiên được sắm thấy trong trái cây và cây trồng.
  [​IMG]
  loại paraben phổ quát nhất là methylparaben, ethylparaben, propylparaben và butylparaben, cũng như isopropyl, isobutyl, pentyl, phenyl và benzyl paraben. Sự chọn lựa phụ thuộc vào việc những mẫu paraben hoạt động khác nhau dưới những chính sách khác biệt và hoạt động trên những nhóm vi khuẩn khác biệt, và thường thì những nhà tái tạo dùng tích hợp paraben để tăng thêm công dụng giữ gìn của chúng.
  Paraben được trưởng thành vào các năm 1920 và hiện giờ dòng chất giữ gìn này dẫn đầu về tần xuất được dùng trong mỹ phẩm (theo labmuffin.com, có thể tậu thấy trong 85% sản phẩm). Tính rộng rãi của paraben khá là rõ ràng: chúng tương đối rẻ và hữu hiệu ngay cả với số lượng nhỏ. Tuy nhiên, chúng có lịch sử sử dụng an toàn trong khoảng thời gian dài và nguy cơ bức xúc dị ứng tương đối nhỏ, chủ yếu ở da bị tổn thương.

  vì sao chúng ta có thói quen nghĩ rằng Paraben là có hại?

  mặc dù paraben có hầu hết những lợi thế rõ ràng, trong 10-15 năm qua chúng ta đã quen với nghĩ suy rằng paraben là 1 chất điều khủng khiếp. Tuy nhiên, chỉ có hai nghiên cứu dựa trên quan niệm này. Vì vậy, vào năm 1998, Giáo sư Robb Rutledge nhận thấy rằng, trong các thể nghiệm trên chuột, paraben can hệ tới thụ thể estrogen, và kết quả là chất này giúp củng cố hoạt động của hormone nữ. Công dụng phụ trên thân thể có estrogen trong trường hợp này can hệ đến sự phát triển của bệnh ung thư vú và việc suy giảm khả năng sinh sản.
  [​IMG]
  Tình hình trở thành trầm trọng hơn vào năm 2004, lúc nhóm đầu tư Darbre Thống kê rằng họ đã ghi lại các tác động từ paraben trên 20 mẫu ung thư vú khác nhau. Điều này dẫn tới thực tiễn là những công ty lớn, bao gồm Chiến dịch về Mỹ phẩm An toàn, hàng ngũ công tác về Môi trường và Quỹ David Suzuki, tiến hành gọi kêu nghiêm cấm tiêu dùng paraben trong các sản phẩm vệ sinh cá nhân ở cấp tiểu bang.
  Ủy ban châu Âu (mặc dù ko cấm sử dụng paraben) đã ngừng số lượng paraben trong những sản phẩm là 0,19% và cấm tiêu dùng trong sản phẩm cho trẻ con dưới 3 tuổi. Đồng thời, Con số nhấn mạnh rằng họ khắc phục isopropyl, isobutyl, pentyl, phenyl và benzylparaben chẳng phải vì chứng cớ gây hại mà vì thiếu thông tin rất nhiều.

  vì sao paraben cho tới tận bây giờ vẫn bị nghiêm cấm sử dụng?

  dường như như những đầu tư trên đủ để trả lời cho nghi vấn này. Không những thế, đầy đủ những nhà kỹ thuật đã quen với ko chỉ các kết luận, mà còn các quá tình đầu tư chứng minh rằng chúng ta ko nên lo sợ quá nhiều về paraben trong mỹ phẩm hoặc ở sản phẩm khác. Ở đây có một nghi vấn hợp lý: Vậy tại sao?
  thực tế là nghiên cứu của Robb Rutledge và các đồng nghiệp của ông, được xúc tiến vào năm 1998, là một ống nghiệm. Những xét nghiệm được thực hành đầu tiên trên biểu bì nấm men, đặc biệt nuôi cấy cho thử nghiệm, và tiếp đó trên chuột thí điểm. Paraben đã thử nghiệm yếu hơn đôi lần so với estradiol – mẫu hoóc môn chính và hoạt động quá mức nhất ở các nàng. Đặc biệt, butylparaben, 1 trong các loại paraben mạnh nhất , mỏng hơn 10.000 lần so với estradiol, và methylparaben đã bị suy yếu gấp hai 500.000 lần. Cũng cần lưu ý rằng trong thí nghiệm, paraben được dùng dưới da của con chuột và điều này chắc chắn ko phải là điều chúng ta thường làm với mỹ phẩm.
  can hệ tới nghiên cứu Darbre, bắt đầu vào năm 2004, nghe đâu giàu câu hỏi trong các fan khoa học phù hợp ông. Trước nhất, Nhận định so sánh số lượng paraben được sắm thấy trong những khối u vú và tuyến vú khỏe khoắn ko được thực hiện. Và điều này khá vô nghĩa, như thể để cho thấy paraben ở đó và ở đấy và ở đó, sự hiện diện của họ có thể không đáp ứng tới nguy cơ mắc bệnh. Và kể cả khi họ đang bên trong các khối u có số lượng paraben lớn hơn trong các mô chắc khỏe, nó vẫn ko nhắc về bất cứ mối quan hệ nguyên nhân – kết quả nào.
  Thứ hai, lượng paraben mua thấy trong mô vú là ng / gram – giống như nửa muỗng cà phê hòa trong bể bơi olympic. Và người ta có thể hoang mang nếu như paraben hoạt động mạnh mẽ, nhưng từ nghiên cứu của Rutledge chúng ta biết rằng chúng ko hoạt động quá mức tương tự.
  Và, cuối cùng, quan trọng nhất. Sau lúc đầu tư nhận được các lời phê bình, các tác fake đã rút lại bằng biện pháp đưa ra tuyên bố sau: "Không có Thống kê nào nhắc rằng sự hiện diện của paraben trong mỹ phẩm gây ung thư vú. 1 Phép đo tương tự thiệt sự chẳng thể nhắc về mối quan hệ lý do - kết quả do paraben tạo ra. " 1 Điều nữa là chưa có ai nhá đến chúng.

  Paraben trong mỹ phẩm: có lợi hay có gây hại?

  các nhà tái tạo những sản phẩm mỹ phẩm tiêu dùng 1 lượng paraben rất nhỏ, chính yếu được chuyển hóa bởi những enzyme của da, và tiếp theo được bài tiết qua nước đái. Trong trường hợp này, có rất nhiều chất hóa học estrogen mạnh hơn mà chúng ta thường gặp phải. Thí dụ, ethinyl estradiol và phytoestrogens.
  Ethinyl estradiol là estrogen, thường được sắm thấy trong thuốc tránh thai và có độ mạnh hơn butylparaben khoảng hai.000.000 lần. Nhưng kể cả trong trường hợp này, khi các chuyên gia đề cập về nguy cơ ung thư, điều này có tức là paraben chỉ làm gia tăng nguy cơ nhỏ, còn phải tính tới tác động của những yếu tố môi trường có hại khác.
  Phytoestrogen là những hợp chất estrogen tự nhiên tậu thấy trong thức ăn. Đặc biệt, phytoestrogens đậu nành có chứa genistein, có công hiệu gấp 200 lần so với propylparaben. Tuy nhiên, cần lưu ý rằng khi mà một số nhà nghiên cứu nói về mối nguy hiểm của phytoestrogens từ ý kiến các bệnh ung thư, thì các đầu tư khác đảm bảo ko chỉ sự an toàn tương đối của chất này mà còn kể về tính chất bảo vệ của phytoestrogen trong nguy cơ ung thư vú.

  Cần phải làm gì để giảm thiểu paraben?

  Sự còn đó kết liên tiềm năng giữa ung thư vú và paraben dẫn tới suy nghĩ rằng, trong mọi trường hợp, chúng ta nên hạn chế paraben. Nhưng quyết định này trở thành ít phù hợp hơn khi chúng ta biết rằng các chọn lựa thay thế cho paraben cũng có những hạn chế của chúng.
  vì thế, một trong những cách dễ nhất để tránh paraben - tránh việc dùng những sản phẩm cóchất giữ gìn. Nhưng vấn đề là những nhà hóa học mỹ phẩm đã bắt đầu đưa chất bảo quản vào trong các sản phẩm trong nhiều thập kỷ qua, bởi vì mỗi khi bạn mở một mẫu kem, khi nó xúc tiếp với không khí, trong đó có đựng những vi sinh vật (vi khuẩn, nấm men, nấm mốc và nấm) có thể rơi vào mỹ phẩm và tiến hành sinh sản trong trong hộp mỹ phẩm, dần dần sản phẩm đó cũng đạt tới chừng độ nghiêm trọng. Và nếu mọi người vận dụng những sản phẩm đó trên da, tiếp theo các vi trùng có thể gây nhiễm trùng hiểm nguy, bao gồm Staphylococcus aureus.
  các sản phẩm khô (có tức là những sản phẩm không đựng nước) về khoa học chẳng thiết chất giữ gìn, bởi vì để trưởng thành, vi khuẩn cần nước. Nhưng vụ bê bối son môi EOS vào năm 2015 cho biết các sản phẩm khô chẳng thể giữ được nếu chúng được dùng trong chính sách ẩm ướt.
  nguyên nhân chính của việc dùng các paraben là do chúng có hiệu quả ngay cả ở nồng độ rất phải chăng. Chất bảo quản tự nhiên ít hiệu quả hơn, do đó sản phẩm sẽ dễ bị hỏng hoặc chất giữ gìn có quá nhiều trong đó. Sự nguy hiểm của chất giữ gìn tự nhiên lúc được tiêu dùng ở nồng độ cao là gì? Trước hết, để giữ gìn mỹ phẩm thiên nhiên những thương hiệu thường thích sử dụng các loại tinh dầu và axit hữu cơ, các chất dị ứng nghiêm trọng đôi lúc làm tăng nguy cơ giận dữ với sản phẩm này hoặc sản phẩm kia.
  Nguồn: Bạch Dương shop - sỉ lẻ mỹ phẩm xách phẩm nga
   

Chia sẻ trang này